Đoàn cán bộ Tập đoàn Sông Đà sang thăm và làm việc tại Liên Bang Nga
Triển khai chương trình hợp tác thỏa thuận hiệp định khung về dự án điện hạt nhân giữa Chính phủ Việt Nam và Liên bang Nga
Theo lời mời của đối tác Công ty cổ phần"NIAEP" – “Atomstroyexport” - Liên bang Nga, Đoàn cán bộ Tập đoàn Sông Đà do ông Dương Khánh Toàn - Chủ tịch hội đồng thành viên Tập đoàn Sông Đà dẫn đầu cùng các lãnh đạo của Công ty cổ phần Sông Đà 5, Tổng công ty Lilama đã tới thăm và làm việc với Công ty CP “NIAEP” tại thành phố Nyznhinovgorod, Liên bang Nga.


Công ty CP “NIAEP” là Nhà thầu chuyên nghiệp và kinh nghiệm thực hiện xây dựng các Nhà máy điện hạt nhân tại LB Nga. Nhà thầu đã và đang ứng dụng thành công và hiệu quả các phần mềm quản lý thiết kế và điều hành quản lý dự án theo phương thức tiên tiến, hiệu quả và đồng bộ hóa các bộ phận và kiểm soát chất lượng, tiến độ của toàn bộ một dự án điện hạt nhân.


Tại trụ sở chính, đại diện lãnh đạo của Công ty đã đón tiếp Đoàn và giới thiệu tổng thể về chức năng, cơ cấu tổ chức, kinh nghiệm và năng lực của Công ty với vai trò là Nhà tổng thầu lớn, đồng thời đã trao đổi với Tập đoàn về những khả năng hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực xây dựng các nhà máy điện hạt nhân. Trong cuộc họp đại diện của CTCP “NIAEP” thuyết trình phần mềm Multi-D và các phần mềm chuyên ngành khác áp dụng cho công việc quản lý và điều hành toàn bộ công tác thiết kế và xây dựng, vận hành nhà máy.
Hai bên giới thiệu về tổng thể năng lực và kinh nghiệm của mình


 Đoàn công tác Tập đoàn đến thăm các phòng sản xuất và nghe giới thiệu về ứng dụng các

phần mềm để quản lý, thiết kế các nhà máy điện hạt nhân.


Đoàn cán bộ Tập đoàn đã tới thăm công trường thi công tổ máy số 3 và 4 của NMĐHN Rostov tại vùng Volgadolsk. Tại công trình xây dựng, Phó Tổng giám đốc “NIAEP” kiêm Giám đốc chi nhánh Volgadolsk đã giới thiệu chi tiết về các hoạt động thi công đang diễn ra trên các công trường cùng với các bộ máy, phòng Ban chức năng quản lý và điều hành thi công; các tình huống xử lý kỹ thuật tại công trình và quy trình phối hợp điều hành, kiểm soát và xử lý phát sinh, điều chỉnh kỹ thuật và báo cáo tiến độ giữa các bộ phận tại công trường thi công và Bộ máy điều hành Trụ sở chính.


Đến thăm văn phòng điều hành Dự án và Trung tâm đào tạo nhân lực của “NIAEP”, các bên một lần nữa trao đổi, thuyết trình năng lực và kinh nghiệm của từng bên, đưa ra các giải pháp, chương trình và các kế hoạch có thể hợp tác được giữa hai bên. Tại các cuộc họp này, Tập đoàn Sông Đà cũng đã tiếp xúc với các đại diện lãnh đạo của các Nhà thầu phụ đang thi công tại công trường như công ty TNHH “CMY -1”, “CMY -2”, “Trest RosCem” và trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác. Theo đó, Công ty “NIAEP” sẽ ký các Hợp đồng tiếp nhận các nguồn nhân lực, bao gồm công nhân và kỹ sư để làm việc tại nhà máy điện hạt nhân đang thi công và Trung tâm đào tạo nhân lực để đào tạo chuyên môn theo phương thức vừa làm việc vừa thực tập theo các nhóm làm việc với các Nhà thầu đang thi công như TNHH “CMY -1”, “CMY -2”, “Trest RosCem”. Dự kiến đến cuối năm 2014 sẽ đào tạo khoảng hơn 1000 nhân sự, trước mắt là 60 nhân sự trong 6 tháng cuối năm 2012.

 

Cùng nhau xem xét các điều khoản của Biên bản hợp tácLễ ký kết Biên bản hợp tác về kế hoạch hợp tác đào tạo nguồn lực và tham gia lao động

thực tập tại công trường thi công NMĐHN Rostov


Kết quả của chuyến công tác lần này, hai bên đã tiến hành ký kết Biên bản làm việc và thương thảo về các Kế hoạch và chương trình hợp tác đào tạo các nguồn lực và tham gia thực tập lao động tại công trường thi công các tổ máy số 3 và số 4 của Nhà máy điện hạt nhân Rostov do đại diện lãnh đạo hai bên tham gia ký là: ông Khazin – Phó Tổng Giám đốc “NIAEP”, giám đốc Chi nhánh Volgadolsk và ông Kim Mạnh Hà – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sông Đà.


Ngoài ra, hai bên còn thống nhất về các chương trình và kế hoạch thực hiện tiếp theo trong thời gian tới, cùng trao đổi, tìm hiểu năng lực và kinh nghiệm của nhau để tìm kiếm cơ hội hợp tác và thống nhất các phạm vi công việc tham gia dự kiến của từng bên trong việc cùng nhau xây dựng các nhà máy điện hạt nhân, Tập đoàn Sông Đà và Công ty “ NIAEP” thuộc Tập đoàn năng lượng Nga “Rosatom” đã thương thảo cụ thể, kế hoạch triển khai trong các tháng tiếp theo về Chương trình đào tạo nguồn nhân lực để làm quen với công nghệ và sẵn sàng chuẩn bị tham gia xây dựng các nhà máy điện hạt nhân tại Việt Nam.
Ảnh chụp tại trung tâm Thành phố Nyznhinovgorod – Liên bang Nga


Đoàn cán bộ Việt Nam thăm Quảng trường Đỏ - Matxcơva - Liên bang Nga


Tin tức khác