Kỹ sư Trần Hải Phong, chuyên gia tư vấn thiết kế và xây dựng, chủ kênh Youtube Xây nhà trọn gói VinHouses với 3,3 triệu lượt xem đã tiết lộ nhiều thông tin hữu ích cho những ai đang chuẩn bị xây nhà. nhà đã xây.
Theo kỹ sư Trần Hải Phong – Giám đốc Công ty CP Tư vấn và Xây dựng Vinhouses, các chủ nhà thường mắc phải 3 sai lầm sau khi làm việc với nhà thầu cụ thể như sau:

3 common mistakes when building a package house that the contractor doesn’t want you to know – 1
Kỹ sư Trần Hải Phong (vest, center) sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn qua số điện thoại 0901-022-248, 0868-111-248.
Đặt cọc số lượng lớn theo yêu cầu của nhà thầu

Nếu bạn chọn sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, nhà thầu sẽ yêu cầu bạn tạm ứng tiền trước khi thi công. Thông thường, nhà thầu luôn muốn số tiền đặt cọc lớn, nhưng nếu bạn đồng ý với con số đó thì rủi ro sẽ nghiêng về phía bạn. Vì nếu nhà thầu này gặp khó khăn về tài chính, họ có thể dùng tiền của bạn để chi cho những công trình khác đang thi công, đến khi số tiền cần thiết cho công trình của bạn thì không còn nữa. Vì vậy, bạn chỉ nên tạm ứng với số tiền từ 10-15% giá trị hợp đồng.

Thông đồng với nhà thầu trong việc chia tiền

Có nhiều nhà thầu phân chia các khoản thanh toán không hợp lý. Cụ thể, một dự án có thể chia thành 7 đến 8 đợt thanh toán nhưng họ chỉ chia 2 hoặc 3 đợt. Nếu trong quá trình thi công xảy ra sự cố, nhà thầu bỏ trốn thì chủ nhà khó đòi được.

Câu hỏi đặt ra là chúng ta phải làm gì để ngăn chặn điều này? Câu trả lời của VinHouses dành cho bạn đó là việc thanh toán nên được chia thành nhiều đợt, chi tiết và phải theo tiến độ thi công của nhà thầu. Khi chia thành nhiều đợt sẽ giảm thiểu rủi ro cho chủ nhà.

Giả sử tòa nhà của bạn có 3 tầng, diện tích 50m2 thì các khoản thanh toán sẽ được chia như sau:

Đầu tiên, bạn sẽ tạm ứng cho nhà thầu 10% giá trị hợp đồng. Khi nhà thầu thi công xong phần móng bạn sẽ đóng tiếp 10% giá trị hợp đồng. Thanh toán tiếp theo là thi công xong sàn tầng 1 thì thanh toán 10% giá trị hợp đồng, tương tự tầng 2 và tầng 3 đóng hoàn thiện tường, hệ thống điện nước, ốp lát, sơn bả. . Thanh toán lần cuối sau khi nghiệm thu các hạng mục còn lại là 8% giá trị hợp đồng. Bạn giữ lại 2% cho 12 tháng bảo hành.

Việc phân chia các khoản thanh toán như trên giúp chúng ta hạn chế được rất nhiều rủi ro, đồng thời bạn cũng nên lưu ý trong hợp đồng, các khoản thanh toán đó càng chi tiết, rõ ràng thì càng có lợi cho bạn. .

3 common mistakes when building a package house that the contractor doesn’t want you to know – 2
VinHouses miễn phí xin phép xây dựng, giảm 50 – 100% chi phí thiết kế kiến ​​trúc – kết cấu – điện nước, pháp lý, bảo hành phần kết cấu 10 năm và bảo hành phần hoàn thiện 12 tháng.
Tin tưởng nhà thầu mà không ký hợp đồng

Thông thường, khi có nhu cầu tìm nhà thầu xây dựng, nhiều người sẽ lựa chọn theo cảm tính, theo người thân, người quen mà không dựa trên các tiêu chí chọn nhà thầu xây dựng và dẫn đến sai lầm. Khi ký hợp đồng, vì tin tưởng những người quen biết nên nhiều người chỉ ký hợp đồng miệng dẫn đến trong quá trình thi công phát sinh nhiều chi tiết, chi tiết không có trên bản vẽ, không rõ ràng trong từng hợp đồng. loại vật liệu… gây xung đột.Vì vậy bạn cần một hợp đồng giấy trắng mực đen, càng rõ ràng càng tốt, phải có khả năng thanh toán đầy đủ các đợt, từng loại vật tư, đơn giá, tiến độ thi công, trách nhiệm của bên A, bên B.. Cụ thể bạn cần phải quan tâm đến vấn đề pháp lý, vấn đề an toàn lao động, vấn đề ảnh hưởng đến công trình lân cận và vấn đề chi phí điện nước trong quá trình thi công, ai sẽ chịu trách nhiệm.

Một hợp đồng xây dựng rõ ràng, chi tiết ngay từ đầu sẽ tránh được rất nhiều rủi ro và góp phần thúc đẩy tiến độ, quá trình thi công diễn ra suôn sẻ hơn.

VinHouses là đơn vị thiết kế và xây dựng uy tín, đã thực hiện nhiều công trình chất lượng cao như Biệt thự Mũi Né (Phan Thiết), Biệt thự Little Village (Thủ Đức)… và hàng loạt dự án nhà phố. ở các tỉnh phía Nam.

Có được thành công này là nhờ VinHouses luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Công ty không chỉ nghiên cứu, đánh giá và tổng hợp các nhu cầu, mong muốn của khách hàng để thiết kế, thi công mà còn không ngừng học hỏi, ứng dụng các công nghệ, vật liệu, kỹ thuật tiên tiến trên thế giới. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *