Không chỉ tiết kiệm tiền bạc, năng lượng cho gia chủ, ngôi nhà xanh còn giúp bảo vệ môi trường…
Nhà xanh nói chung tập trung vào việc giảm tác động xấu đến môi trường bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng hiệu quả và tái tạo, vật liệu bền vững và kỹ thuật xây dựng thân thiện với môi trường.

6 xu hướng xây dựng nhà xanh này rất phổ biến trong năm nay vì chúng sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm tiền và năng lượng đồng thời bảo vệ môi trường. Một số trong những xu hướng này đã trở thành thông lệ, nhưng những xu hướng khác mới bắt đầu xuất hiện trong những ngôi nhà mới.

6 xu hướng xây nhà xanh được ưa chuộng năm nay – 1
Những ngôi nhà xanh ngày càng trở nên phổ biến khi mọi người quan tâm hơn đến môi trường (Ảnh: Adobe).

Pin năng lượng mặt trời
Không có gì ngạc nhiên khi các tấm pin mặt trời ngày càng “nóng” theo đúng nghĩa đen. Sử dụng ánh sáng mặt trời để cung cấp năng lượng cho các ngôi nhà là một khái niệm thân thiện với môi trường. Các tấm pin năng lượng mặt trời đã xuất hiện từ nhiều năm trước, nhưng đến năm nay, chúng mới được triển khai rộng rãi trong xây dựng và thiết kế nhà cửa.

Một lý do cho sự phổ biến của các tấm pin mặt trời là có nhiều ưu đãi để lắp đặt các tấm pin mặt trời cho các hộ gia đình. Ví dụ, Vương quốc Anh gần đây đã công bố giảm thuế VAT đối với việc mua pin năng lượng mặt trời.

Bằng cách lắp đặt các tấm pin mặt trời, bạn có thể giảm lượng khí thải carbon của mình đồng thời tiết kiệm tiền. Người ta ước tính rằng một hộ gia đình trung bình ở Mỹ chi 3.000 đô la một năm cho các tiện ích và việc chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời có thể tiết kiệm cho họ từ 400 đến 1.000 đô la một năm.

6 xu hướng xây nhà xanh được ưa chuộng năm nay – 2
Ngày càng nhiều ngôi nhà được lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời để tiết kiệm điện và hạn chế tác động đến môi trường (Ảnh: Ngôi nhà xinh).

Hãy suy nghĩ về lượng năng lượng bạn sử dụng trong một ngày. Từ nấu cơm đến xem TV, tất cả các hoạt động này đều tiêu thụ điện hoặc khí đốt tự nhiên, tạo ra khí thải carbon khi đốt cháy nhiên liệu.

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng bù đắp phần lớn chi phí tiện ích bằng cách lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà của mình.

Vật liệu bền vững
Nhiều vật liệu xây dựng mới như tre, trúc bền vững, có thể tái chế và không độc hại. Do đó, ngày càng có nhiều ngôi nhà được xây dựng bằng những vật liệu bền vững này, đây là một dấu ấn lớn đối với môi trường.

Khi các tòa nhà sử dụng những vật liệu xanh này, ít chất độc xâm nhập vào các khu vực xung quanh từ quá trình sản xuất. Việc sử dụng vật liệu xây dựng tái tạo cũng làm giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu từ nước ngoài.

Đây là một xu hướng quan trọng đối với các nhà xây dựng thân thiện với môi trường vì nó khuyến khích người cư ngụ tạo ra tác động tối thiểu đến môi trường và đảm bảo toàn bộ quá trình xây dựng một ngôi nhà thân thiện với môi trường nhất có thể. thân thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *